Hướng dẫn sử dụng thuóc tẩy trắng răng tại gia

Làm trắng răng tại gia cũng là giải pháp thẩm mỹ nha khoa được nhiều khách hàng lựa chọn, đặc biệt là những người bận rộn. chỉ dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà sẽ giúp các bạn có được hàm răng trắng sáng như ý và an toàn với sức khỏe của khuôn miệng.
Tẩy trắng răng tại gia không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ, bởi vì nếu thực hiện sai cách, thuốc tẩy có thể tác động đến các vùng phụ cận và hiệu quả làm trắng cũng không như mong đợi. Nếu bạn có ý định sử dụng gói dịch vụ này, hãy dành thời gian tham khảo hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà dưới đây.

Khi nào nên sử dụng máng tẩy trắng răng tại nhà?

Không phải ai cũng phù hợp để ứng dụng bí quyết tẩy trắng răng bằng máng tại gia. Vậy những trường hợp nào nên làm trắng răng tại nhà?

Người có răng bị đổi màu ở bên ngoài do đồ uống có chứa màu thức ăn, rượu, trà hay cafe…hoặc do hút thuốc lá.

Răng đổi màu do tuổi tác hay do dùng thuốc, ố màu tetracyline từ nhỏ hoặc chấn thương thì tẩy trắng răng tại gia không đem lại hiệu quả tốt.

Do vậy, chúng ta cần đến gặp nha sỹ để xác định xem nguyên cớ dẫn đến màu răng biến đổi là gì? rồi sau đó mới tìm cách khắc phục sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Ưu và nhược điểm của tẩy trắng răng bằng máng tại nhà?

Tẩy trắng răng tại gia tạo điều kiện cho những ai không có thời gian đến nha khoa điều trị vẫn tự loại bỏ được những vết ố vàng trên răng bằng thuốc và công cụ làm trắng do bác sỹ nha khoa hướng dẫn thực hiện. Theo Chuyên gia Tìm hiểu, tẩy trắng răng tại nhà có ưu và nhược điểm sau:

- Chi phí thấp

- Máng làm trắng răng tại gia không quá mắc tiền. Bạn có thể mua tại hiệu thuốc hoặc các cửa hàng dụng cụ y tế.

- Thuận tiện

- Máng làm trắng răng có thể sử dụng ở nhà trong thời gian rỗi rãi và sử dụng qua đêm nên không làm ảnh hưởng đến công tác của bạn.

- Dễ dàng sử dụng

- Chỉ cần tham khảo chỉ dẫn sử dụng đính kèm theo mỗi bộ máng tẩy trắng là chúng ta có thể dễ dàng thao tác theo một cách chuẩn xác.

Nhược điểm

Cảm giác tê

- Một số người sẽ có cảm giác tê và đau răng khi lần đầu sử dụng bộ thiết bị làm trắng răng này. không những thế, đây chỉ cảm giác tạm thời và sẽ biến mất khi bạn đã quen với việc đeo máng.

- Mẫn cảm

- Tùy theo cơ địa của mỗi người, răng và nướu có thể giận dữ lại với máng và chất tẩy trắng. bởi vậy, các bạn nên thực hiện tẩy trắng răng bằng máng tại gia một cách thận trọng.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại gia


Bác sỹ nha khoa sẽ tiến hành lấy dấu hàm răng để sản xuất cho bạn một máng tẩy trắng răng bằng nhựa mềm riêng biệt. Sau khi đã nhân được máng, nha sỹ sẽ chỉ dẫn cách cho thuốc vào máng, đeo máng vào trước khi đi ngủ cho tới sáng hôm sau.

Thời gian tẩy trắng sẽ kéo dài từ 1 đến hai tuần, tùy theo màu sắc của răng của mỗi như vậy nào? Riêng đối với trường hợp răng nhiễm Tetracycline nặng thì việc điều trị sẽ gặp nhiều trở ngại.

Bên cạnh đó, nếu các bạn bền chí theo sự hướng dẫn và theo dõi của bác sỹ, vừa kết hợp làm trắng răng tại phòng răng với tẩy trắng răng tại gia, mang máng liên tục từ 3-5 tháng có thể sẽ đem đến kết quả tốt.

Để đạt được hiệu quả như mong đợi, trước hết nha sĩ sẽ cạo vôi răng giúp làm sạch hết các mảng bám trên răng. Kế tiếp, bác sĩ nha khoa có thể cho bạn uống thuốc giúp giảm ê buốt trước khi tiến hành.

Và sau đó, một loại hoạt chất có khả năng bảo vệ nướu được che lên nướu, rồi bác sĩ sẽ thoa thuốc tẩy trắng răng có nồng độ 35% lên bề mặt răng. Khi sử dụng đèn Laser chiếu vào, thuốc tẩy trắng sẽ được kích thích và tạo thành phản ứng hóa học bên trong làm đổi thay màu răng, giúp cho răng trở thành trắng sáng từ ngoài vào trong.

Quá trình điều trị bình thường sẽ kéo dài trong 60 phút. Nếu là răng mẫn cảm thì chúng ta sẽ có cảm giác hơi ê buốt khi mới tẩy xong và sẽ giảm dần sau vài giờ tiếp đến.

Các bạn hãy tuân thủ theo đúng chỉ dẫn tẩy trắng răng tại nhà của nha sỹ để hàm răng trắng sáng và khuôn miệng khỏe mạnh. Các bạn nên thu xếp thời gian và công việc đến nha khoa để làm trắng răng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Nhận xét

Đăng nhận xét