LÀM RẲNG SỨ VENEER NHƯ THẾ NÀO?

Răng sứ Veneer là công nghệ tạo hình răng sứ thẩm mỹ khá thường gặp hiện nay tại Mỹ và châu Âu. Những năm vừa qua, ngành nha khoa ở Việt Nam đã tăng trưởng nên thuật tạo hình răng sứ veneer đã được nhiều người biết đến và sử dụng phổ thông rộng rãi. Vậy răng sứ veneer ra làm sao ?Điểm tốt của rang su veneer

Loại răng sứ này có ưu thế là sẽ thay thế men răng ở bên ngoài bằng cách dán vào răng bằng nguyên vật liệu dán, vậy cho nên sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ khi thay thế men răng cho bệnh nhân.

Nhiều người cho rằng, để làm răng thẩm mỹ phải mài nhiều nên có tâm lý rất e sợ, chính vì thế sử dụng kỹ thuật bọc răng sứ veneer sẽ giúp bạn dễ chịu hơn với tâm lý ko phải mài răng. Răng sứ veneer có đặc tính đề nghị mài răng khá ít nên khả năng bảo tồn răng thật cao hơn và nhất là tủy răng không hề bị tác động, vậy cho nên khả năng ê buốt cũng giảm đi đáng kể. Hơn nữa, bọc răng sứ veneer sẽ giúp bảo đảm chức năng ăn nhai vẫn giữ nguyên tình trạng ban đầu chứ chẳng hề bị tác động. hình trạng và vị trí của răng tự nhiên có thể được tái tạo để thích hợp hơn với chức năng và thẩm mỹ của răng.

So với các vật liệu như Composite (thường gọi là đắp mặt răng) được sử dụng ngày trước, khả năng dễ bị đổi màu rất cao sau 1 thời hạn sử dụng nên tính thẩm mỹ thấp. Răng sứ veneer sứ khá mỏng nên màu sắc từ răng thật sẽ ánh ra được bên ngoài, do vậy vẫn giữ được màu sắc tự nhiên không khác gì răng thật.

Cùng lúc, khả năng tác động của các yếu tố sinh học, hóa học và cơ học của mặt dán sứ veneer rất cao. Trong thời gian mài răng và lấy mẫu dấu răng, răng sứ veneer rất ít bị ảnh hưởng đến các mô mềm chung quanh.


Nhược điểm răng sứ veneer


Răng veneer sứ không phù hợp để chỉnh răng ở vị trí nghiêng vào trong (đối với trường hợp răng bị hô hoặc móm). Thời gian hoàn thành veneer sứ dài hơn làm mão răng sứ không những thế cũng không quá mất nhiều thời gian. Chi phí bọc răng sứ veneer cũng cao hơn những loại bình thường khác.

Chăm nom răng sứ veneer

– Bạn phải chải răng đều đặn và biết phối hợp với chải lưỡi, súc miệng tối thiểu 2 lần/ngày.

– Nên dùng chỉ nha khoa để lấy sạch thực phẩm bám ở các kẽ chân răng.

– Làm sạch vùng cổ răng giữa bề mặt răng thật và răng đã được tạo hình kỹ càng vì vùng này dễ tồn đọng thực phẩm để giảm thiểu các bệnh như viêm lợi, lợi sưng, đỏ, chảy máu, tụt lợi…

Nhận xét

Đăng nhận xét