Veneer sứ giải pháp thẩm mỹ răng hoàn hảo

Veneer sứ là giải pháp thẩm mỹ được ưa thích do khả năng phục hồi thẩm mỹ xuất sắc nhưng bảo tồn tối đa răng thật. hiện nay với mạng lưới CAD/CAM (Thiết kế/chế tạo với sự hỗ trợ của máy tính) veneer sứ được làm cực mỏng, chỉ dày khoảng 0.5mm÷0.6mm, giúp giảm thiểu tối đa việc mài răng, bảo tồn tủy răng gần như 100%.Về kỹ thuật, bác sĩ chỉ cần mài mặt ngoài của răng thật, rồi tiếp đó lấy dấu răng và dùng máy quét đưa dữ liệu về hình dáng kích cỡ răng vào máy tính, công đoạn kế tiếp là chế tác veneer sứ. Rút cuộc dùng công nghệ dán để dán Veneer sứ vào mặt ngoài của răng, nhằm cải thiện thẩm mỹ. mức độ ê buốt của răng sau khi mài cũng ít hơn rất nhiều so với khi làm mão răng sứ, đặc biệt đặc biệt nếu chỉ làm hàm trên, cảm giác ăn nhai của bạn gần như chơi đổi thay và khác biệt so với ban đầu.


Bên cạnh đó, kỹ thuật phục hình Veneer sứ đòi hỏi trình độ và tay nghề của bác sỹ khá cao, độ chính xác cực kỳ tốt, vì nguyên liệu sứ chỉ "dán" ở mặt ngoài của răng, nên mức lưu giữ và độ bền của Veneer sứ sẽ thấp nếu không đạt được những yêu cầu của kỹ thuật đề ra. Mặt khác, vấn đề màu sắc và thẩm mỹ không dễ đạt được đúng như mong muốn. Những tình huống răng sẩm màu quá đà, nên thực hiện làm trắng trước khi làm veneer sẽ đem lại kết quả hoàn hảo hơn.

Điểm cộng của Veneer sứ:

Đây là bí quyết lấn chiếm tối thiểu, răng của bạn được mài chí ít so với các bí quyết khác nên ít ảnh hưởng đến mô tủy và mô mềm.

Hình dáng: hình dạng của răng tự nhiên có thể được tái hiện để phù hợp hơn với chức năng và thẩm mỹ của răng.

Màu sắc: Khi phương pháp làm trắng không hiệu quả; veneer sứ là 1 chọn lựa tối ưu.

Ổn định: Veneer sứ chịu được ảnh hưởng của các yếu tố sinh vật học, hóa học, và cơ học trong môi trường miệng

Thỏa mãn mô mềm: trong quá trình mài răng, lấy dấu, veneer sứ ít gây tác động đến mô mềm
Thời gian thực hiện: mau chóng.

Nhận xét

Đăng nhận xét